Tư vấn cho bé hay bị trớ khi ăn

Bé Tôm nhà em nay đã được 8 tháng, cân nặng của bé là 7 kg, khi bé mới được 5 tháng em đã bắt đầu cho bé ăn dặm.

Chế độ ăn hiện này của bé như sau: Sáng 6h30 bé uống 90ml sữa, 9h bé ăn 1 đĩa bột sau đó bé ngủ. 11h trưa khi bé dậy, bé uống 90ml sữa, 13h bé bú sữa mẹ, 15h bé ăn thêm 1 đĩa bột , 17h bé uống sức, 19h bé ăn đĩa bột, 20h bé ti mẹ.

Bột ăn dặm thì em cho ăn đủ 4 nhóm, đủ dinh dưỡng. Vậy bé nhà em ăn như vậy đã đủ chưa ?

 

Bé nhà em có thói quen lúc ăn bột là khóc phải có gười chơi đùa cùng mới ăn, bé hay bị nôn ọe sau bữa ăn, trung bình là 5 bữa ăn bột thì cũng phải mất 1 bữa là bị nôn. Cứ mỗi lần nhìn con như vậy, em rất buồn và lo lắng . Mong bác sĩ gia đình Medic Việt tư vấn cho em với . Em xin cảm ơn bác sĩ rất nhiều (gialinh289@gmail.com)

 

 

 

Bác sĩ gia đình Medic Việt trả lời

Bạn Gia Linh thân mến !

Ở lứa tuổi của bé Tôm, trong ngày (24 giờ) bé cần khoảng 500ml sữa (sữa mẹ là tốt nhất, nếu không có sữa mẹ có thể thay thế bằng sữa công thức phù hợp với lứa tuổi) và 3 bữa bột (600ml/ngày) đặc dần, đầy đủ 4 nhóm thực phẩm, tổng gồm khoảng: 50-60g gạo tẻ trắng; 50-60g thịt, tôm, cá…; 15g dầu, mỡ; rau xanh, quả chín… Bạn nên xem xét cho bé ăn đầy đủ, cân đối phù hợp với hướng dẫn trên.

Hiện bé có tình trạng biếng ăn và nôn trớ. Trước tiên bạn nên kiểm tra xem bé ăn có phù hợp với lứa tuổi không? Trong bữa ăn bé khóc hoặc cười đùa cũng dễ gây nôn, trớ sau ăn.

Với tình trạng hiện tại của bé (đe dọa suy dinh dưỡng gầy mòn, biếng ăn, nôn, trớ) thì cách lựa chọn tối ưu là cần đưa bé tới gặp bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục kịp thời. Việc tư vấn sử dụng thuốc cũng như các sản phẩm bổ sung chỉ được thực hiện sau khi bác sĩ đã trực tiếp hỏi bệnh và thăm khám cho bệnh nhân. Bạn không nên tự ý sử dụng vì có thể gây bất lợi cho bé, hoặc khiến bệnh khó chữa hơn.

Chúc bạn và bé luôn được mạnh khỏe và hạnh phúc! Mọi tư vấn khác vui lòng gọi điện tới tổng đài 19001228 !

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s